Trang chủ Tin tức VINFAST VẪN BÁN XE CHEVROLET KHI NHÀ MÁY Ở THÁI LAN ĐÓNG CỬA

VINFAST VẪN BÁN XE CHEVROLET KHI NHÀ MÁY Ở THÁI LAN ĐÓNG CỬA

Hãng xe Việt cho biết việc phân phối xe Chevrolet sẽ không bị gián đoạn, dù hiện tại các dòng xe này đều nhập từ Thái Lan.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Tổng giám đốc VinFast cho biết: “Việc tái cơ cấu hoạt động của GM không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam, bởi đối tác cung cấp xe Chevrolet cho VinFast là GM toàn cầu. Sự hợp tác này không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch kinh doanh của GM tại các quốc gia khác”.

Trước đó, hôm 18/2, hãng xe Mỹ cho biết sẽ không còn bán xe Chevrolet tại Thái Lan, đồng thời dừng sản xuất, bán nhà máy cho hãng xe Trung Quốc Trường Thành vào cuối 2020. Điều này có nghĩa, nguồn cung xe cho thị trường Việt Nam từ Thái Lan cũng sẽ bị ngắt. Hiện VinFast phân phối hai dòng Colorado và Trailblazer.

Tuy cho biết việc bán xe Chevrolet sẽ không ảnh hưởng, nhưng đại diện hãng từ chối nói về nguồn nhập khẩu mới. Tại châu Á, Chevrolet hiện sản xuất ở Hàn Quốc và Ấn Độ, nhưng dòng bán tải Colorado chỉ sản xuất tại Thái Lan. Mỹ và Brazil là hai nơi ngoài châu Á có lắp ráp Colorado. Tương tự vậy, chiếc SUV Trailblazer cũng chỉ có ở Thái và Brazil.

VinFast mua lại GM Việt Nam năm 2018, trong kế hoạch sử dụng hệ thống phân phối, nhà máy, nhân sự để phát triển ôtô. Chiếc Fadil là phiên bản rebadge của Opel Karl Rocks, cũng chính là Chevrolet Spark.

Doanh số Chevrolet ở Việt Nam nằm ở nhóm dưới, khi không có nhiều đột phá. Trước khi về tay VinFast, Colorado nổi lên trong thời gian ngắn là mẫu bán tải bán chạy thứ hai thị trường sau Ranger. Nhưng sau đó, dòng xe này bán chậm dần và không còn giữ được sức nóng.

Nguồn: https://vnexpress.net/oto-xe-may/vinfast-van-ban-xe-chevrolet-khi-nha-may-o-thai-lan-dong-cua-4061068.html

 

 

Contact Me on Zalo