Trang chủ Tin tức VF 8 chinh phục đường xuyên Việt trong 28 tiếng liên tục

VF 8 chinh phục đường xuyên Việt trong 28 tiếng liên tục

Một kỷ lục liên quan đến xe ô tô điện VinFast vừa được thiết lập khi nhóm các chủ xe VF 8 (cũng là thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu) đã hoàn thành chuyến đi từ Hà Nội đến TP.HCM bằng mẫu xe ô tô điện VF 8 Plus.

Hành trình đã được hoàn thành trong vòng 28 giờ 33 phút, nhanh hơn rất nhiều so với mục tiêu ban đầu là 36 giờ.

Nhóm thực hiện chuyến đi bao gồm anh Nguyễn Mạnh Thắng (chủ xe, nhà sáng tạo nội dung kênh Youtube WhatcarVN), anh Lê Tùng Anh (nhà sáng tạo nội dung kênh Youtube Trắng Auto) và anh Phạm Hoàng Minh.

Các anh Mạnh Thắng (phải) và Lê Tùng Anh trước giờ xuất phát

Được biết năm ngoái, anh Mạnh Thắng và anh Tùng Anh đã cùng thực hiện chuyến đi xuyên Việt bằng xe ô tô điện đầu tiên của Việt Nam là chiếc VinFast VF e34. Khi đó, thời gian 2 anh chạm đích là 48 tiếng. Thời điểm ấy, mật độ trạm sạc của VinFast chưa dày như hiện nay.

Năm nay, với quyết tâm phá kỷ lục xuyên Việt nhanh nhất bằng xe ô tô điện, các anh Mạnh Thắng, Tùng Anh sử dụng mẫu xe VF 8 Plus. Đây là mẫu xe điện phân khúc SUV phân khúc D tân tiến, hiện đại nhất tại Việt Nam.

Thời gian bắt đầu chuyến đi là 10h sáng ngày 20/3/2023. Nhóm thực hiện đề ra mục tiêu đến TP HCM sau 36 tiếng. Đến 15h chiều ngày 21/3, nhóm đã vào cửa ngõ TP HCM, tức sớm gần 8 tiếng so với mục tiêu.

Hành trình có chiều dài 1.700km, bắt đầu từ Khu đô thị Gamuda, quận Hoàng Mai, Hà Nội và kết thúc tại Khu đô thị Vinhomes Central Park, Bình Thạnh, TP.HCM.

Chuyến đi được anh Tùng Anh chia sẻ, cập nhật trực tiếp trên kênh Youtube cá nhân và trang diễn đàn Cộng đồng VinFast Toàn cầu (xem bài tại đây).

Chiếc ô tô điện VF 8 Plus của anh Mạnh Thắng đã vận hành bền bỉ, mạnh mẽ trên suốt hành trình. Xe được trang bị các tính năng hỗ trợ lái nâng cao ADAS giúp nhóm thực hiện không căng thẳng và ngăn ngừa được rủi ro va chạm.

Mẫu eSUV này cũng mang lại cảm giác lái phấn khích khi tăng tốc mạnh mẽ, dứt khoát và an toàn hơn hẳn xe xăng.

Chiều 21/3, xe đã chạm tới TP HCM

Phạm vi hoạt động của xe mỗi lần sạc đầy pin là 400km giúp nhóm yên tâm “đạp ga tới bến” và giữ được tốc độ tối đa cho phép trên suốt hành trình.Trong 28 tiếng, chiếc xe chỉ sạc pin 8 lần (chỉ sạc lên đến khoảng 80% dung lượng pin), mất tổng cộng gần 200 phút.

Hạ tầng trạm sạc của VinFast, theo nhóm thực hiện chuyến đi, là rất thuận tiện và “đâu cũng có”. Anh Thắng chia sẻ: “Rất nhiều cây xăng PVoil trên quốc lộ tuyến Bắc – Nam có các trụ sạc của VinFast”.

Theo anh Mạnh Thắng, chi phí sạc điện là 1,2 triệu đồng, tiết kiệm đến 70% so với tiền xăng nếu chạy bằng mẫu xe xăng cùng phân khúc với VF 8. Điều này cho thấy rằng, xe ô tô điện không chỉ thân thiện với môi trường mà còn giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Rất nhiều trạm sạc nhanh và siêu nhanh của VinFast trên tuyến đường Bắc – Nam

Là một trong những người đầu tiên ở Việt Nam tiên phong sử dụng ô tô điện, từng sở hữu VF e34 nay là VF 8, anh Mạnh Thắng khẳng định “VF 8 là mẫu xe quá ổn trong tầm giá”, đặc biệt là khi ASEAN NCAP vừa công bố chính thức mẫu xe này nhận 5 sao về mức độ an toàn.

Ngoài các anh Mạnh Thắng, Tùng Anh, trên Cộng đồng VinFast Toàn cầu còn có nhiều thành viên khác đã lập kỷ lục xuyên Việt bằng xe VF e34, VF 8. Như anh Phạm Việt Anh, lái xe e34 đến thăm toàn bộ 63 tỉnh thành, 87 thành phố trong 207 ngày liên tục; anh Phạm Phan Anh lái xe VF 8 chạy Bắc  – Nam với trải nghiệm tính năng ADAS; anh Bùi Thanh Long lái VF e34 chinh phục vòng cung Tây Bắc; anh Nguyễn Mạnh Hùng lái xe VF e34 từ Hải Phòng đến Đà Lạt

Các kỷ lục xuyên Việt bằng xe VF 8, VF e34 đã chứng minh rằng, xe ô tô điện đang ngày càng trở nên phổ biến và có thể thực hiện những hành trình dài một cách an toàn và tiết kiệm chi phí. Nó cũng mở ra cơ hội cho những chuyến đi mới và thú vị trong tương lai.

Contact Me on Zalo