Trang chủ Tin tức Tự cầm lái xe VinFast, Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia: “Xe rất khoẻ, thiết kế rất đẹp, tiếc là tôi chỉ lái được có 100km/h thôi”

Tự cầm lái xe VinFast, Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia: “Xe rất khoẻ, thiết kế rất đẹp, tiếc là tôi chỉ lái được có 100km/h thôi”

Tự cầm lái xe VinFast, Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia: “Xe rất khoẻ, thiết kế rất đẹp, tiếc là tôi chỉ lái được có 100km/h thôi”

Sáng nay, tại khuôn viên đại học FPT, vị Thủ tướng 94 tuổi Mahathir Mohamad đã thử trải nghiệm chiếc LUX SA2.0 của VinFast và tỏ ra thích thú với mẫu xe của nhà phát triển Việt Nam. “Thiết kế đẹp, máy khoẻ, xe chạy êm như xe điện” là những nhận xét của người đứng đầu nhà nước Malaysia về chiếc xe sau 3km tự cầm lái.

Tự cầm lái xe VinFast, Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia: “Xe rất khoẻ, thiết kế rất đẹp, tiếc là tôi chỉ lái được có 100km/h thôi” - Ảnh 1.

Được chủ tịch FPT Trương Gia Bình giới thiệu với Thủ tướng Malaysia là “a great man”, ông Phạm Nhật Vượng đích thân ra đón ông Mahathir Mohamad.

Tự cầm lái xe VinFast, Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia: “Xe rất khoẻ, thiết kế rất đẹp, tiếc là tôi chỉ lái được có 100km/h thôi” - Ảnh 2.

Ông Vượng giới thiệu với Thủ tướng Malaysia 3 mẫu xe mà VinFast mang tới làng công nghệ cao Hoà Lạc sáng nay. Đó là phiên bản full option của các mẫu Fadil màu đỏ, chiếc LUX SA2.0 màu đen và chiếc LUX A2.0 cùng có màu đen.

Tự cầm lái xe VinFast, Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia: “Xe rất khoẻ, thiết kế rất đẹp, tiếc là tôi chỉ lái được có 100km/h thôi” - Ảnh 3.

Chủ tịch tập đoàn VinGroup cho biết ông rất ngưỡng mộ ngành công nghiệp ô tô của Malaysia và đặc biệt là mẫu xe Proton. “Và tôi mong một ngày nào đó VinFast cũng được một phần như vậy”.

Tự cầm lái xe VinFast, Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia: “Xe rất khoẻ, thiết kế rất đẹp, tiếc là tôi chỉ lái được có 100km/h thôi” - Ảnh 4.

Bước vào xe VinFast, thủ tướng Malaysia dành ra gần một phút để ngắm nhìn màn hình chính của xe và khu vực lái. Ngay sau đó, ông lái xe dọc theo khuôn viên của làng công nghệ cao Hoà Lạc, kéo dài 3km từ Fville đến nhà máy Vinsmart.

Tự cầm lái xe VinFast, Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia: “Xe rất khoẻ, thiết kế rất đẹp, tiếc là tôi chỉ lái được có 100km/h thôi” - Ảnh 5.

Thích thú với tốc độ ấn tượng của chiếc SA2.0, ông Mahathir Mohamad cố gắng tách chiếc VinFast xa khỏi hai xe an ninh dẫn đường, để dễ dàng tăng tốc.

Tự cầm lái xe VinFast, Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia: “Xe rất khoẻ, thiết kế rất đẹp, tiếc là tôi chỉ lái được có 100km/h thôi” - Ảnh 6.

Thủ tướng Malaysia giơ ngón tay cái, biểu thị sự hài lòng sâu sắc về chiếc xe với ông Phạm Nhật Vượng.

Tự cầm lái xe VinFast, Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia: “Xe rất khoẻ, thiết kế rất đẹp, tiếc là tôi chỉ lái được có 100km/h thôi” - Ảnh 7.

Trả lời câu hỏi của ông Phạm Nhật Vượng về cảm nghĩ khi lái chiếc VinFast, ông Mahathir Mohamad khen: “xe rất khoẻ, thiết kế rất đẹp, tiếc là tôi chỉ lái được có 100km/h thôi.”. Người đứng đầu tập đoàn Vingroup hẹn dịp tới sẽ mời Thủ tướng Malaysia thử cảm giác lái ở tốc độ 200km/h.

Nguồn: soha

Contact Me on Zalo